Các buổi họp phụ huynh học sinh ở trường mầm non Họa Mi giờ đã khác rồi. Không còn ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều, phụ huynh cùng các con học sinh đã  cùng nhau  tham gia các hoạt động trải nghiệm, giờ chơi, giờ học để hiểu được hoat động ở trường của bé, thảo luận, nêu ý kiến của mình, để từ đó tạo sự  thống nhất, hợp tác giữa giáo viên – phụ huynh để cùng hỗ trợ các con trong chăm sóc- giáo dục trẻ.

Họp phụ huynh là một trong những hoạt động thường niên của trường MN để giúp GV trao đổi những kết quả công tác nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ tại nhà trường và lớp học, qua đó đề ra những biện pháp để thực hiện kế hoạch học kì 2 tại các lớp nhằm đạt được các mục tiêu giáo dục của lứa tuổi theo sự hoạch định của nhà trường. Buổi họp phụ huynh còn là dịp để thực hiện công tác phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đây cũng là dịp để GV tuyên truyền đến các bậc cha mẹ giúp cha mẹ kiến thức chăm sóc trẻ một cách có khoa học, giúp cha mẹ hiểu được thêm công việc của giáo viên, các hoạt động của trẻ ở trường mầm non mà có khi không phải phụ huynh  nào cũng có thể  biết được, từ đó tạo nên mối quan hệ thân thiết cởi mở, thân thiện giữa phụ huynh và giáo viên.

Hiểu được tầm quan trọng của các buổi họp PH các cô giáo trường MN Họa Mi đã có nhiều đổi mới, sáng tạo các hình thức tổ chức buổi họp phụ huynh học kì 1 năm học 2020-2021. Bên cạnh phần báo cáo về tình hình sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo  dục trẻ của trường và lớp khá ngắn gọn, các cô giáo dành nhiều thời gian cho các hoạt động của trẻ và các hoạt động bé cùng làm với cha mẹ.

-Đó có thể là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các con lớp mẫu giáo lớn A5, B1,C2 . Các tiết mục văn nghệ ở đây không phải chỉ dành cho các bạn có năng khiếu về văn nghệ hát hay, múa giỏi…mà là cơ hội cho tất cả các con học sinh trong lớp được lên thể hiện mình, được “khoe” với bố mẹ về mình, về lớp mình. Mục đích cuối cùng đó là giúp trẻ mạnh dạn, tự tin về bản thân khi đứng trước đám động, vui thích được thể hiện khả năng của mình cùng bố mẹ. Tự tin là kĩ năng rất cần thiết với trẻ để giúp trẻ thành công trong tương lai.

-Đó cũng có thể là các giờ học hàng ngày của các con như HĐKP “sự kì diệu của nước” của các con lớp A4 với những bất ngờ khi cô hướng dẫn trẻ “ làm đèn Lava từ nước”, “hoạt động góc”, giờ chơi của các con lớp mẫu giáo bé C5.

- Cha mẹ cùng tham gia buổi trải nghiệm Bé tập làm nội trợ "Trang trí bánh Donut" của phụ huynh và các bé lớp A3 và lớp B4, “Pha nước cam” của các anh chị lớp A5.

- Ở lớp C1: Phụ huynh và các con cùng tham gia buổi triển lãm tranh và các sản phẩm tạo hình của các bé:  Cả phụ huynh và các con học sinh đều hồ hởi khi được mang 1 túi nặng những bài vẽ, đồ chơi mà các bé đã được các cô giáo hướng dẫn làm trong cả học kì 1 vừa qua. Phụ huynh “mách tội” các con khi ở nhà không ngoan bằng ở lớp. Thế nên buổi họp trở thành buổi gặp mặt ấm áp, vui vẻ giữa GV và PH

-Hay đó là lớp C3 với  TIỆC TẤT NIÊN –“YEAR- END PARTY!". Hẳn là thế rồi, vì hôm nay các con học sinh thì được mặc quần áo dài xúng xính đón Tết, trang điểm xinh tươi, để biểu diễn những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với các thể loại: hát Tiếng Anh, đọc Rap, múa hát tập thể. Bố mẹ thì lần đầu tiên được tham gia các trò chơi dân gian với các con. Bầu không khí chung lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười, sự phấn khích khi cổ vũ nhau tham gia các trò chơi, hay những lúc nín thở giơ máy quay các con biểu diễn cực đáng yêu.

Tất cả những điều đó chính là những thành quả của công tác chăm sóc giáo dục các con học sinh khi đến trường mà các cô giáo muốn chia sẻ để cha mẹ các con được biết. Buổi họp phụ huynh của tât cả các lớp trong nhà trường, các vị phụ huynh đã đến tham dự rất đông đủ. Bố mẹ các con rất vui và hài lòng với các  con. Họ trân trọng và biết được công sức của các cô đã dạy dỗ và chăm sóc các con. Họ yên tâm khi gửi con cho các cô. Các con đến trường, đến lớp vui vẻ , hào hứng. Họ chụp ảnh, quay phim rồi được thấy con biết pha nước cam để tự uống, cùng uống, cùng nhau ăn bánh Donut… Họ chỉ ngắm nhìn con chăm chú nghe con nói. Chúng tôi- các cô giáo  nhìn ánh mắt rạng ngời, nụ cười vui sướng của phụ huynh bỗng cảm thấy ấm lòng. Chợt thấy mình yêu nghề mình đã chọn. 

Có phụ huynh tâm sự luôn: "Hôm nay vui quá cô ạ", "Em có một cháu lớn rồi, nhưng chưa bao giờ đi họp phụ huynh lại vui và bất ngờ thế này", "Ngàn lần cảm ơn các cô", "Các cô tổ chức hay quá!". Tất cả những điều đó đã trở thành nguồn động lực, tiếp sức cho Giáo viên chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng LỚP HỌC THỰC SỰ HẠNH PHÚC..

 Sau đây là 1 số hình ảnh của  các buổi họp sơ kết học kì 1 tại các lớp học của nhà trường.

Bé tham gia trò chơi

Các tiết mục văn nghệ của các bé

Các tiết mục văn nghệ của các bé

 

Bé cùng cha mẹ trang trí bánh Donut

Hoạt động làm đèn Lava của cô trò lớp A4

Hoạt động làm đèn Lava của cô trò lớp A4

 

Bố me cùng tham gia các trò chơi.

Bé chơi kéo co.

Bố me cùng tham gia các trò chơi.

 395b626c6fb19fefc6a0(1).jpg

Cô Lê Vân đang cùng trẻ khám phá " Sự kì diệu của nước"

Hoạt động làm đèn Lava của cô trò lớp A4

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

 

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

 

Bé và bố mẹ cùng  thực hành pha nước cam

Bé và bố mẹ cùng  thực hành pha nước cam

Bé và bố mẹ cùng  thực hành pha nước cam

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

Triển lãm tranh của các bé lớp MGB C1.

Mọi thứ đã sẵn sàng chờ bố mẹ đến họp.