Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ MN phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình tổ chức kiến tập chuyên đề " Quản lý nuôi dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non"  tại trường Mầm non Họa Mi, quận Ba Đình thành phố Hà Nội.

 

Sáng ngày 17/12/2020, trường Mầm non Họa Mi vinh dự được đón 180 các đồng chí là lãnh đạo phòng giáo dục & đào tạo quận Ba Đình, các đồng chí chuyên viên PGD, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non trong quận vệ kiến tập một số nội dung về công tác quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà trường.

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vinh- Phó trưởng phòng GD &ĐT quận Ba Đình đã khai mạc buổi kiến tập chuyên đề và quán triệt được tầm quan trọng trong việc quản lý hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của PGD quận. Các đồng chí tham gia  buổi kiến tập đã được quan sát các hoạt động thực hành về qui trình giao nhận thực phẩm, chia định lượng thức ăn, sổ sách nuôi dưỡng và đổi mới sáng tạo trong tổ chức giờ ăn trưa của trẻ của cả 4 lứa tuổi theo tiêu chí " vui vẻ và hạnh phúc"- là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Đây là môt hoạt động hữu ích giúp các trường mầm non trong toàn quận học hỏi kinh nghiệm trong công tác thực hiện qui chế chuyên môn về nuôi dưỡng và chỉ đạo giáo viên thực hiện sáng tạo hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ giúp trẻ cảm thấy hứng thú với bữa ăn, ăn ngon miệng, ăn hết xuất.

Trong buổi kiên tập còn có sự góp mặt của đồng chí Đỗ An Thắng- chuyên viên nghiệp vụ chi cuc ATVSTP- Sở Y tế giảng bài về các nội dung An toàn vệ sinh thực phẩm trong các nhà trường. Qua đó, đã giúp các nhà trường nắm rõ được  yêu cầu, nội dung của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non.

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp. Mong rằng trường Mầm non Họa Mi nói riêng và các trường mầm non trong địa bàn quận Ba Đình nói chung sẽ thực hiện tốt nội dung chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo an toàn để trẻ luôn khỏe mạnh và hứng thú với những bữa ăn ở lớp mầm non.

 

Một số hình ảnh của buổi kiến tập tại nhà trường

 

Công tác phòng chống dịch khi đón kiến tập tại trường.

Công tác phòng chống dịch khi đón kiến tập tại trường.

 

 

Đồng chí Trần Thị Vinh- Phó trưởng phòng GD &ĐT quận Ba Đình đã khai mạc buổi kiến tập

Thảo luận rút kinh nghiệm công tác tô chức buổi kiến tập.

 

Text belo21_xxx.jpgĐồng chí Đỗ An Thắng- chuyên viên nghiệp vụ chi cuc ATVSTP- Sở Y tế giảng bài về các nội dung An toàn vệ sinh thực phẩm trong các nhà trường

 

 

Text below

Khâu xuất kho.

Giao nhận thực phẩm.

 

 

Sơ chế thực phẩm.

Qui trình nấu tại bếp ăn nhà trường.

Qui trình nấu tại bếp ăn nhà trường.

 

 

Qui trình chia ăn cho các lớp.

Bé rửa tay sạch sẽ trước khi ăn trưa.

Giáo viên các lớp chia định lượng thức ăn.

 

 

Giáo viên các lớp chia định lượng thức ăn.

Giáo viên các lớp giới thiệu món ăn bằng hình ảnh.

Giáo viên các lớp giới thiệu món ăn bằng hình ảnh.

 

Bữa ăn gia đình với trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi.

Tổ chức bữa ăn theo hình thức ăn văn phòng- ăn bằng khay cá nhân.

Tổ chuyên môn Nuôi dưỡng của nhà trường.