Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021 đối với GDMN Hà Nội đó là:  Khuyến khích xây dựng phát triển Chương trình giáo dục nhà trường. Đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục " học thông qua trải nghiệm", ứng dụng phương pháp giáo dục  STEAM và Montessori trong các hoạt động giáo dục trẻ. Trường Mầm non Họa Mi đã triển khai tiếp cận phương pháp STEAM trong hoạt động giáo dục trẻ.

 

 

 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021 đối với GDMN Hà Nội đó là:  Khuyến khích xây dựng phát triển Chương trình giáo dục nhà trường. Đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục " học thông qua trải nghiệm", ứng dụng phương pháp giáo dục  STEAM và Montessori trong các hoạt động giáo dục trẻ. 

Mô hình giáo dục STEAM là quá trình tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ, nghệ thuật qua đó xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ kiến thức của các bộ môn nói trên để sử dụng khi làm việc trong thế giới công nghệ ngày nay.

Con đường tới STEAM vô cùng thú vị.Trẻ mầm non không học lý thuyết hàn lâm, qua những lời nói suông, giảng giải mà chúng học qua chính những trải nghiệm – thực làm, thực học. Đặc điểm tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan. Vì thế khi cho trẻ quan sát và thực hiện một thí nghiệm khoa học, hãy chỉ tập trung vào việc đặt câu hỏi để trẻ tự nói ra những thay đổi, những hiện tượng mà trẻ nhìn thấy và nghe thấy. Trẻ học được tốt nhất thông qua các hoạt động thực hành.

Lớp MGL A1 của trường MN Họa Mi là lớp điểm về Chuyên đề Tiếp cận phương pháp giáo dục STEAM với trẻ mầm non. Các cô giáo sau khi được tham gia lớp  tập huấn về Phương pháp STEAM  đã tổ chức 1 số hoạt động STEAM cho các con học sinh của lớp. 

Từ những nguyên vật liệu đã qua sử dụng, cô và trò đã có một ngôi nhà xinh xắn để cho các bé có thể chơi ở góc gia đình của lớp rồi đấy.

Sau đây là một số hình ảnh về Hoạt động STEAM "Làm ngôi nhà từ vỏ thùng sữa" và hãy xem các bé của chúng ta say sưa hoạt động như thế nào nhé.

 

 

Text below

Các bé say sưa hoạt động.

c0d9efe3922862763b39.jpg

Các bé say sưa hoạt động.

 

Các bé say sưa hoạt động.

f96a89cffb040b5a5215(1).jpg

Các bé say sưa hoạt động.

 

 

Cùng chung sức.

b4472dd25019a047f908.jpg

Cùng chung sức.

Cùng chung sức.

 

Niềm vui của bé khi sản phẩm đã hoàn thành.

Niềm vui của bé khi sản phẩm đã hoàn thành.

Niềm vui của bé khi sản phẩm đã hoàn thành.