Những ngày đông giá rét, điều các bậc cha mẹ rất quan tâm là các bé sẽ làm gì trong những thời gian đó ? Xem phim hoạt hình trên mạng Internet ? Xem tivi? Hay là chỉ ngồi chơi nói chuyện? Trường mầm non Họa Mi- Ba Đình đã tổ chức linh hoạt kế hoạch giáo dục 1 ngày ở trường của trẻ vừa đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho các con học sinh vừa tạo tâm lý vui vẻ khi đến trường của trẻ.

    Những ngày đông giá rét, khi nhiệt độ ngoài trời quá lạnh  dưới 14-15 độ C  bên cạnh các biện pháp chống rét cho trẻ : như ăn nóng, uống ấm, hạn chế gió lùa, giữ ấm cơ thể cho trẻ  thì  không thể tổ chức được các hoạt động ngoài trời của trẻ mầm non để đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh. Điều các bậc cha mẹ rất quan tâm là các bé sẽ làm gì trong những thời gian đó ? Xem phim hoạt hình trên mạng Internet ? Xem tivi? Hay là chỉ ngồi chơi nói chuyện?
  Ở trường MN Họa Mi các cô giáo sẽ linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Có lớp thì tổ chức 1 số hoạt động vui chơi  với những trò chơi  vận động phù hợp có thể tổ chức trong lớp như: bỏ giẻ, thỏ đổi chuồng, chạy tiếp cờ…hay những trò chơi dân gian như: dung dăng dung dẻ, lộn cầu vồng, đi cà kheo….Bên cạnh đó thì các con sẽ được lên các phòng chức năng của nhà trường để có thể hoạt động như: 
-Thư viện và máy tính : các con có thể được chọn, xem sách truyện hay nghe cô đọc những quyển truyện mới mà ở lớp mình có thể chưa có, các bé lớn hơn có thể được cô giáo cho phép chơi 1 số trò chơi trên phần mềm của máy tính giúp tăng cường phản xạ, tư duy  cho trẻ. 
-Cha mẹ có thể nhìn thấy các bé đang tập nhảy, múa hay tập các bài dân vũ ở phòng Nghệ thuật. 
- Phòng thực hành kĩ năng: các bé sẽ có nhiều thời gian luyện tập với các bộ đồ dùng giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng thực hành cuộc sống cần thiết như:  hót rác, rót nước, chải đầu, vặn hộp…Các bộ đồ dùng được xắp xếp khoa học theo từng lứa tuổi: nhà trẻ-bé -nhỡ - lớn với những chiếc thảm cá nhân theo ứng dụng PP giáo dục Montessori sẽ giúp trẻ có thêm nhiều kĩ năng trong cuộc sống.
-Hoăc ở phòng Thể chất rộng rãi với nhiều bộ đồ dùng tập Gym như chạy bộ, đạp xe…sẽ giúp trẻ có thêm thời gian chơi tập với những đồ dùng để phát triển vận động và thể lực cho trẻ.
-Không gian sáng tạo có nhiều nguyên vật liệu, học liệu để trẻ tự do sáng tạo.
Buổi chiều ở trường các bé còn được tham gia các lớp học ngoại khóa như Tiếng Anh- Mĩ thuật- Võ –Múa và Go Kids (10 môn thể thao phối hợp) sẽ giúp bé có cơ hội được học những môn mình thích, qua đó cũng giúp nhà trường phát hiện và bồi dưỡng những năng khiếu riêng của từng trẻ.
 Môt số hình ảnh của các con ở tại các phòng chức năng của nhà trường:

 

Cô giáo Hồng Huế hướng dẫn các con hoạt động ở phòng Thể chất

Cô giáo Hồng Huế hướng dẫn các con hoạt động ở phòng Thể chất

 

 

Các bé lớp mẫu giáo bé C2 với hoạt động ở góc Không gian sáng tạo.

Các hoạt động của phòng Máy tính.

 

Cô giáo đang hướng dẫn các con hoạt động ở phòng Nghệ thuật.

Các bé đang thực hành bài tập kĩ năng: "Rót từ bình nọ sang bình kia" ở phòng Thực hành kĩ năng.

 

Hoạt động chơi với sách, đọc truyện ở phòng Thư viện.

Các bé lớp mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi đang học múa ở phòng Nghệ thuật.