Với mong muốn "học đi đôi với hành" Ban giám hiệu và các cô giáo của trường MN Họa Mi đã tổ chức nhiều hoạt động thực hành, trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo tại nhà trường. Các khối lớp đã xây dựng lịch trình, kế hoạch hoạt động "Bé tập làm nội trợ" để giúp trẻ có nhiều cơ hội học hỏi, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Trong tháng 1 các cô giáo đã tổ chức hoạt động  "Làm muối vừng lạc" của các bé  Khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi tại nhà trường.

Các nội dung của hoạt động “Bé tập làm nội trợ” mà các khối lớp mẫu giáo từ 3-4 tuổi đến 5 -6 tuổi của nhà trường đang thực hiện đó là: tạo ra nhiều  cơ hội cho trẻ được tìm tòi, được tham gia, được trải nghiệm và thực hành  những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và trong cuộc sống hàng ngày xung quanh trẻ. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản: biết cách sử dụng một số đồ dùng thông thường: thìa, đũa, dao thái, kẹp, muôi…, tự phục vụ trong ăn uống như biết trưng bày hoa, quả, chế biến/ pha chế một số loại  món ăn/nước uống đơn giản như : siro dâu, chanh,  pha nước cam, làm bánh, phủ kem, làm muối lạc, trộn Salad, bánh mì kẹp...  Hơn nữa  qua các hoạt động này cũng giúp hình thành cho trẻ nhận biết được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp cơ thể phát triển cân đối hài hòa và hình thành một số thói quen vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường,

 Thông qua các hoạt động tưởng chừng như đơn giản như vậy giúp trẻ có cơ hội được rèn luyện các kĩ năng xã hội như:  kĩ năng làm việc nhóm, phân công trong nhóm nhỏ,  tăng cường giao tiếp trong quá trình tham gia hoạt động, kĩ năng thuyết trình sản phẩm của nhóm, các kĩ năng về nhận thức như: quan sát, so sánh, đếm...cũng được áp dụng trong quá trình trẻ thực hiện các quy trình.

Cuối các buổi thực hành, các bé rất vui vì còn được thưởng thức thành quả mà mình tạo ra nữa. Đây là một hoạt động mà trẻ vô cùng thích thú,giúp nhà trường đa dạng các hoạt động giáo dục của trẻ ở trường mầm non và giúp cho  trẻ luôn “ Học đi đôi với hành”.

 Nội dung hoạt động Bé tập làm nội trợ tháng 1 của các con lớp mẫu giáo lớn 5-6 tuổi là Làm muối vừng lạc.  Vui quá, thực đơn bữa trưa hôm nay của các bé được bổ sung thêm món Muối vừng lạc mà các con vừa làm ra . 

Kính mời phụ huynh cùng xem các bé của chúng ta  thực hành và thưởng thức như thế nào nhé.

 

Các bé đang thực hành hoạt động Làm muối vừng lạc.

Các bé chăm chú hoạt động.

Các bé chăm chú hoạt động.

 

Các bé chăm chú hoạt động.

Các bé chăm chú hoạt động.

Các bé chăm chú hoạt động.

 

Thưởng thức sản phẩm của mình và các bạn ngay sau hoạt động thực hành.

Thưởng thức sản phẩm của mình và các bạn ngay sau hoạt động thực hành.

Thưởng thức sản phẩm của mình và các bạn ngay sau hoạt động thực hành.