Từ ngày 3/11- 6/11/2020 Ban giám hiệu và Công đoàn trường MN Họa Mi đã phát động chương trình " Hướng về miền Trung"  nhằm quyên góp, ủng hộ nhân dân MiềnTrung  bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tới toàn thể CB-GV-NV- học sinh vàcha mẹ học sinh trường MN Họa Mi.

Trong những buổi trò chuyện, bài học của các cô giáo, qua những hình ảnh hay đoạn phim tư liệu, trẻ được chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của những bạn nhỏ người dân nghèo bị lũ lụt ở miền Trung trong những ngày vừa qua. Những bạn nhỏ đã không được đến trường học; không có áo ấm mặc trong mùa đông giá rét; không có chăn hay đệm để ngủ; những bữa ăn không đủ chất. Qua đó, trẻ hiểu được sự khó khăn mà nhân dân Miền Trung đang gặp phải.

Với ý nghĩa “Hạnh phúc là sẻ chia”  Ban giám hiệu và  Công đoàn trường mầm non Họa Mi đã phát động phong trào làm từ thiện được 100% CB-GV-NV và phụ huynh, học sinh trong toàn trường hưởng ứng nhiệt tình. Sau ngày phát động, những thùng quần áo ấm được đóng gói gọn gàng, cẩn thận đưa về nơi tập kết; những khoản tiền ủng hộ từ những tiết kiệm bữa ăn sáng của trẻ; của cha mẹ học sinh và của tập thể CB-GV-NV được công khai trên hệ thống thông tin của nhà trường. Tất cả ai cũng vui mừng vì đã làm được việc tốt và ý nghĩa. Số tiền tuy không nhiều nhưng đã gửi gắm tinh thần " thương người như thể thương thân" của cô - trò và phụ huynh trường Mn Họa Mi.
      Qua hoạt động này Ban giám hiệu nhà trường mong muốn giáo dục trẻ sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do lũ lụt, đó là giáo dục trẻ lòng vị tha- sự đồng cảm- 1 trong 5 mặt giáo dục mà  giáo dục mầm non đáng hướng tới: đó là Giáo dục tình cảm- quan hệ xã hội cho trẻ mầm non.

Một số hình ảnh về hoạt động mang đậm tính giáo dục nhân văn này.

Cô và trò cùng nhau quyên góp ủng hộ

Văn nghệ khai mạc chương trình

Text below

Lợn đất lớp B5 được nuôi để ủng hộ Miền Trung.

5f6ad37b10ebeeb5b7fa(1).jpg

Text c768a6696af994a7cde8(1).jpgbelow