Ngày 5-6/12/2020 Công đoàn Trường Mầm non Họa Mi đã kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Từ Tâm; công ty Cổ phần Toyota Thăng Long và Ford Thủ đô đã có chuyến đi thiện nguyện từ Hà Nội đến  Diễn Châu- Kỳ Sơn- Nhãn Lỳ, Nhãn Cù - Tà Cạ. Các thành viên trong đoàn đã trao tận tay các hộ dân, những gia đình, các con học sinh, các cô giáo có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn những phần quà chan chứa tình yêu thương.

Ngày 5/12/2020 Các thành viên đại diện cho Công đoàn trường Mầm Non Hoạ Mi- Hà Nội; Đoàn thiện nguyện Từ Tâm;  ToYoTa Thăng Long và Ford Thủ đô đã vượt chặng đường xa từ Hà Nội - Diễn Châu- Kỳ Sơn- Nhãn Lỳ, Nhãn Cù - Tà Cạ   để thực hiện chuyến đi từ thiện của mình.
    Con đường quanh co hiểm trở, xe chồm lên, lượn xuống đã làm cho các anh chị mệt nhoài.
Bước xuống xe bà con dân bản đã đứng kín sân nhà cộng đồng của Bản, nhìn các em nhỏ người Khơ Mú da đen nhẻm, mái tóc vàng hoe, chân lấm bùn, các anh chị quên hết mệt mỏi. Khẩn trương bê quà, phân loại và tặng cho bà con. Đón những chiếc kẹo từ tay chị lớn tuổi nhất trong đoàn mà các con nhai luôn cả vỏ không kịp bóc mà chị cứ xuýt  xoa mãi...
   Trong buổi chiều Đông nơi miền sơn cước 23 hộ đặc biệt khó khăn của 2 bản được nhận 500.000₫ tiền mặt, Gạo, chăn ấm, dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, bánh kẹo. Có 68 hộ còn lại được nhận 300.000₫ tiền mặt và quà Gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, bánh kẹo.
   Công ty ToYoTa Thăng Long còn tặng hơn 220 chiếc khăn quàng cổ cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của 02 bản trên.
   Ngoài ra, Đoàn còn dành tặng 30 áo dài  và 1 thùng bánh kẹo cho Cô giáo và học sinh Mầm non xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn!
    Đoàn đến hộ mẹ con Lữ Thị Mậu, bản Bình Sơn 1, đơn thân nuôi con. Ông bà Lô Văn Đức bản Cầu Tám 2 ông bà không có con cháu, 2 cháu Lô Văn Cương, Lô Thị Mai mồ côi cha mẹ ở với ông bà ngoại bản Nhãn Cù tặng chăn, tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ.
   Trân trọng cảm ơn tấm lòng yêu thương của các Anh, Chị, Em và của quý Công ty, cơ quan và các nhà hảo tâm đã  vượt quãng đường xa về chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng cao, giáp biên giới, ấm áp trong mùa Đông lạnh giá !
    Dẫu biết làm từ thiện thì không biết bao nhiêu là đủ nhưng các thành viên trong đoàn và những nhà hảo tâm, tài trợ đã luôn mong muốn lan tỏa một thông điệp " CHO ĐI LÀ CÒN MÃI".

Công đoàn Trường Mầm non Họa Mi

Công đoàn trường mầm non Họa Mi - đại diện nhóm Từ Tâm- Đại diện công ty ToYoTa Thăng Long và Ford Thủ đô  trước giờ lên đường.

Các tình nguyện viên đang chuẩn bị các phần quà từ thiện.

Trao tận tay những người dân khó khăn những phần quà  chưa đựng đầy tình cảm.

Cô giáo Nguyễn Thị  Hường- GV trường MN Họa Mi cùng đoàn  đi trao các phần quà từ thiện .

Trao tận tay những người dân khó khăn những phần quà  chưa đựng đầy tình cảm.

d94fa80f95d864863dc9(1).jpg

Cô giáo Hồng Huế- Gv trường MN Họa Mi tham gia đoàn thiện nguyện.