A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùm hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) của trường Mầm non Họa Mi

Chùm hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) của trường Mầm non Họa Mi

 

Trong các tác phẩm để lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm đau, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy"; "Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt …". 

Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, đầu năm 1946 Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã vận động thành lập tổ chức lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn và Chủ tịch Hồ Chí Minh được mời làm Hội trưởng. Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp bàn về ngày kỷ niệm thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm "Ngày Thương binh toàn quốc", đến tháng 7 năm 1955, đổi tên thành "Ngày thương binh - Liệt sỹ" để ghi nhận những hy sinh, cống hiến lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Công đoàn trường Mầm non Họa Mi đã kết hợp với nhóm Mùa Thu và Những Người Bạn cùng nhau rước đèn hoa đăng tại nghĩa trang Việt Lào- huyện Anh Sơn- tỉnh Nghệ An. Nhà trường đã huy động các đoàn viên trong công đoàn tập chung làm nhanh 11 nghìn bông hoa đăng. Sau khi làm xong sẽ cùng với nhóm Mùa thu và những người bạn đóng hộp di chuyển vào nghĩa trang Việt Lào Nghệ An. Những chiếc đèn hoa đăng được thắp lên trong Lễ tri ân các anh hùng, liệt sĩ chứa đựng ý nghĩa gửi gắm lòng thành kính của mỗi người đến với những người đã khuất, những hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc.

 

 

Bên cạnh đó Công đoàn nhà trường còn tới thăm hỏi gia đình đồng chí Lưu Thị Hương là giáo viên của trường Mầm non Họa Mi có bố đẻ là Lưu Văn Tước - Liệt sĩ chống Mỹ mất năm 1975 để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 133
Tháng trước : 3.616