A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số biện pháp động viên trẻ mẫu giáo lớn đi học đều đảm bảo tỉ lệ chuyên cần

Một số biện pháp động viên trẻ mẫu giáo lớn đi học đều để đảm bảo tỉ lệ chuyên cần.

Vào thời điểm năm học sắp kết thúc mà trẻ mầm non đặc biệt là các bạn lớp mẫu giáo lớn mới được gặp cô giáo và các bạn một tháng trở lại đây thì việc trẻ không thích đi học là điều thường xuyên xảy ra ở các lớp 5 tuổi.

 Trong thời gian nghỉ dịch ở nhà nếu trẻ đã quen với việc ăn, ngủ, chơi tự do, không đúng giờ giấc thì việc phải dậy sớm đi học, đến lớp phải tuân thủ nội quy, giờ giấc và áp lực từ việc ưu tiên các môn học như: Làm quen chữ viết, tập tô, làm quen với toán   ( những môn học đối với trẻ là khó và khô khan ) sẽ làm cho trẻ có tâm lý không thích hay thậm chí là sợ đi học. Nắm bắt được đặc điểm này các cô giáo lớp A1 đã tìm ra một số biện pháp để động viên trẻ thích được đến lớp và đi học đều, cụ thể như sau:

Thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh dưới mọi hình thức; giờ đón, trả trẻ, trao đối qua nhóm zalo của lớp hay số điện thoại cá nhân của phụ huynh về tình hình ăn, ngủ, học, chơi ở lớp của con cũng như sự thay đổi về tâm sinh lý của trẻ. Chính sự gần gũi, trao đổi thường xuyên của các cô giáo đã giúp phụ huynh phần nào bớt đi sự lo lắng, căng thẳng, qua đó phụ huynh cảm thấy yên tâm, tin tưởng hơn khi gửi con đến lớp. Đối với trẻ, các cô cũng trò chuyện, gần gũi, dịu dàng để động viên những bạn còn nhút nhát,và điều quan trọng nhất là ngoài giờ học các con lớp A1 được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, kích thích sự ham muốn tìm tòi, khám phá, thể hiện của trẻ. Các con được tập văn nghệ, hát, múa, được biểu diễn thời trang bằng những bộ thời trang do chính tay các cô thiết kế và làm cho các con (Các cô giáo dự kiến sẽ mời phụ huynh đến để xem các con biểu diễn và liên hoan tổng kết vào giữa tháng 5). Ngoài ra các con còn được rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay như đan nong mốt hay xỏ dây giày vào giờ hoạt động vui chơi. Không chỉ biểu diễn thời trang hay hát múa mà các con còn được tập các môn phát triển thể lực ở phòng thể chất với đầy đủ dụng cụ và sự hướng dẫn cũng như cổ vũ nhiệt tình của 3 cô giáo. Chính vì vậy các bạn học sinh lớp A1 trường mầm non Họa Mi đi học rất đều (có bạn bị ốm mà vẫn đòi đi học) và rất vui vẻ khi đến lớp.

Để có được sự thành công này không thể không nói đến sự tin tưởng, yêu mến của các bậc phụ huynh có con học lớp A1 và sự nỗ lực của cô và trò. Xin chân thành cảm ơn và gửi lời yêu thương đến tất cả các bố mẹ và các con,các cô mong rằng cô trò chúng ta sẽ kết thúc 1 năm học thật ý nghĩa và để lại thật nhiều ấn tượng tốt trong năm học cuối của cấp học mầm non này

Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết, kính chúc phụ huynh nhiều sức khỏe và thành công.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Huế
Nguồn:language link Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 128
Tháng trước : 7.102