A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

Thời gian gần đây có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra như vụ cháy ở khu chung cư cũ G1 tập thể Thành Công và gần nhất là vụ cháy ở khu B9 tập thể Kim Liên đường Phạm Ngọc Thạch điều đáng tiếc nhất là hậu quả để lại vô cùng thương tâm: gia đình có 7 người thì 5 người thiệt mạng trong đám cháy, trong đó có cả người già và trẻ nhỏ

Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và gặp nguy hiểm nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy, trong chương trình giáo dục mầm non của trường mầm non Họa Mi luôn có các tiết học và giờ thực hành để hướng dẫn trẻ các kỹ năng phòng chống hỏa hoạn để bảo vệ bản thân an toàn. Đặc biệt, mùa hè chính là thời điểm mà các vụ hỏa hoạn thường xuyên xảy ra nhất. Bởi vì đây là thời điểm các em nhỏ nghỉ hè ở nhà và ít chịu sự giám sát của người lớn. Do đó, ba mẹ cần phải trang bị cho con các kỹ năng cần thiết liên quan tới vấn đề phòng chống cháy nổ.

Các bé hãy cùng cô giáo Hồng Huế, giáo viên lớp mầu giáo lớn A1 trường mầm non Họa Mi đến với video hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn nhé.

Mục đích chính của việc trang bị kỹ năng phòng chống hỏa hoạn trong chương trình giáo dục mầm non này là giúp trẻ nhận biết những mối nguy hiểm tiềm tàng xung quanh, nhận biết các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và cách phòng tránh. 

Việc dạy trẻ những kỹ năng này là rất quan trọng. Bởi khi gặp hỏa hoạn, không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn thường rất dễ mất bình tĩnh và không biết cách xử lý tình huống này. Do vậy, cô Huế cũng như toàn thể các cô giáo trường mầm non Họa Mi mong muốn rằng cả bố mẹ cũng sẽ cùng nhà trường kết hợp trong việc giáo dục trẻ những kỹ năng này. 

 

 


 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 128
Tháng trước : 7.102