Trường Mầm non Họa Mi tham gia hưởng ứng Ngày môi trường vì một hành tinh xanh năm 2021.

Sáng ngày 13/4/2021 tại sân trường Mầm non Họa Mi –Thành Công đã diễn ra Lễ hội “ Hành tinh xanh” do khối Mẫu giáo nhỡ phát động.

          Tham gia buổi lễ có mặt của Đ/c Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các cô giáo cùng toàn thể các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ và phụ huynh học sinh.

Với nội dung chương trình: Biểu diễn thời trang cùng bộ sưu tập “ Hành tinh xanh”; Nhạc kịch; Dân vũ; Giao lưu với phụ huynh học sinh và cho các bạn nhỏ thực hành trồng cây.

Lễ hội được diễn ra tại sân trường và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn nhỏ. Đặc biệt đã thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh học sinh.

 Cô giáo Nguyễn Thị Hường- Đại diện cho khối Mẫu giáo nhỡ lên phát biểu. Cô đã có vài lời chia sẻ  “Trẻ em, thanh thiếu niên là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, nhưng chính trẻ em cũng có thể bảo vệ môi trường. Các em không chỉ là tương lai của chúng ta mà còn là các công dân của hiện tại, có trách nhiệm, có sức ảnh hưởng và có thể đóng góp những ý tưởng, những sáng kiến để góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể khuyến khích nhau, và ảnh hưởng, truyền cảm hứng tới cả người lớn, bổ mẹ thầy cô bằng những hành động thiết thực nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ môi trường. Đó có thể bắt đầu từ việc mang theo bình nước cá nhân, sử dụng túi vải thay cho túi nilon, rèn luyện sức khoẻ bằng đi bộ, đạp xe, dùng phương tiện công cộng, tắt điện nước khi không sử dụng hay cùng nhau trồng và chăm sóc cây xanh,…

Ngay sau bài phát biểu của cô giáo là chương trình biểu diễn bộ sưu tập thời trang tái chế mang tên “ Hành tinh xanh” do chính các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ trình bày.

Từ những tờ giấy báo cũ, bát ăn, vải dạ màu và những vật phế thải… bằng giấy, dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các cô giáo mà nó đã chở thành bộ trang phục ấn tượng mang ý nghĩa nhân văn với mong muốn mỗi ngày trôi qua màu xanh sẽ được phủ thêm lên trái đất thân yêu.

Sau màn biểu diễn trang phục là màn nhạc kịch “ Bảo vệ rừng xanh ” và múa dân vũ bài” Trái đất này là của chúng mình”. Trước khi diễn ra buổi thực hành trồng cây tại sân trường các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ đã được giao lưu, trò chuyện với phụ huynh về cách trồng cây. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và phụ huynh các bạn nhỏ đã tự tay trồng được những cây xanh mà mình đã lựa chọn, yêu thích. Qua buổi thực hành trồng cây các cô giáo và các bạn nhỏ của trường Mầm non Họa Mi muốn gửi tới chúng ta việc trồng cây cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, điều hòa khí hậu, cân bằng lượng khí CO2 và O2, chống lũ lụt, xói mòn, hạn hán.

Lễ hội “hành tinh xanh” nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em trong việc chung tay giải quyết các vấn đề môi trường, thân thiện môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ rừng và biển đảo vì một tương lai xanh, bảo vệ hành tinh và cuộc sống chúng ta.

Chúng ta hãy xem lại những hình ảnh đáng yêu trong lễ hội của cô và trò trường Mầm non Họa Mi nhé:

 

 
 
 
 
 

 

 

Những người mẫu nhí tham gia biểu diễn thời trang với bộ sưu tập" Hành tinh xanh"

Các bạn nhỏ tham gia nhạc kịch với tựa đề " Bảo vệ rừng xanh"

 

 

Kết thúc phần giao lưu văn nghệ là màn dân vũ " Trái đất này là của chúng mình" của các bé khối MGN

 

Các bạn nhỏ được thực hành trồng cây xanh tại sân trường dưới sự hướng dẫn của cô giáo và các phụ huynh

 

Sản phẩm của các bạn nhỏ sau khi được thực hành trồng cây.