Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhằm tạo sân chơi bổ ích đồng thời giúp trẻ có được những hiểu biết ban đầu về một số công việc trong xã hội qua đó phát huy tính mạnh dạn, chủ động sáng tạo của học sinh, tăng cường học tập giao lưu. Với mục đích đó ngày 27/4/2021, trường Mầm non Họa Mi phối hợp với Công ty CPTM & Dịch vụ du lịch Tân Á tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm cho các bé tại khu Trung tâm thương mại Royal City -Ngã Tư Sở - Hà Nội.

Trường Mầm non Họa Mi với 425 học sinh của 18 lớp cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia trải nghiệm. 7h45’ xe đón các con tại cổng trường. 8h30-9h00’ tới thành phố KizCiti, Làm thủ tục Check-in  và các con bắt đầu trải nghiệm các hoạt động ở đây.

Trong chuyến tham quan đầy thú vị này, các con được “đóng vai” người lớn trong các nghề nghiệp và hoạt động hàng ngày là trò chơi yêu thích của trẻ em. Các con được tham gia trải nghiệm và vui chơi với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn như: làm bác sĩ, công an, lính cứu hỏa, thời trang, ảo thuật. Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ cho các bài học lý thuyết ở trường học của trẻ. 

Hình ảnh các công dân tí hon “tất tả” đi giao hàng hay vội vã, khẩn cấp tham gia chữa cháy tại hiện trường luôn đem đến cảm giác hạnh phúc, tự hào khó tả. Sau một buổi tham gia “lao động” miệt mài tại KizCity, những bài học đem lại cho các con sẽ là tài sản vô giá. Các con thấu hiểu hơn nỗi vất vả của cha mẹ, biết quý trọng thành quả lao động, trân trọng giá trị sức lao động và biết quản lý tài chính một cách khoa học.

 Không đơn thuần là những trò chơi giải trí hay vận động, các mô hình nghề nghiệp tại KizCiti là sự lồng ghép của kiến thức xã hội và rèn luyện bản thân thông qua một môi trường thực tế, đa màu sắc và hấp dẫn. Ngoài ra, các con còn được phát huy khả năng của mình, tôn trọng các bạn và luôn đoàn kết khi làm việc để nhận ra giá trị của việc lao động. Bên cạnh đó, luật chơi của KizCiti giúp các bạn hoàn thiện ứng xử và nhân cách khi biết làm đúng Pháp luật và chịu trách nhiệm trước các vi phạm.

 Đã có rất nhiều bức ảnh đẹp đã được ghi lại trong suốt chuyến hành trình. Chuyến dã ngoại đã kết thúc một cách tốt đẹp và thực sự bổ ích đối với các con. Chắc chắn các con đã có thật nhiều kỷ niệm đẹp bên cô giáo và các bạn. Mỗi chuyến đi sẽ là những kỷ niệm đẹp, là một trải nghiệm vô cùng lí thú với các con. Chúc các con sau chuyến thăm quan sẽ gặt hái được nhiều tri thức hơn để mạnh mẽ, giỏi giang và thành công hơn. Hi vọng với những hành trình sau, trường mầm non Họa Mi sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sẽ có thêm nhiều chuyến đi thành công như thế./.

 

 

 

 

Các con đóng vai các chú công an rất nghiệm túc

 

 

 

                     Được hóa thân làm các chú lính cứu hỏa các con vô cùng thích thú và tập trung thực hiện nhiệm vụ

Các con tập làm Bác nông dân

 

 

Các con được trải nghiệm về quy trình làm bánh quy

Các con đang chú lắng nghe về Nghệ thuật múa rối cạn/ múa dây.

 

Các con tập làm chú Bộ đội

Các bác sĩ nhí đang nhanh chóng cấp cứu cho nạn nhân