Với mục tiêu:- Chào mừng 89 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).
                      - Chào mừng 73 năm ngày Thể Thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).
                      - Nâng cao khả năng vận động và phát triển toàn diện cho học sinh lứa tuổi mầm non. 
         Nhằm thực hiện tốt chuyên đề “Tăng cường phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non” năm thứ 5  và thực hiện mục tiêu của quận Ba Đình  vể phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ, ngày 27 /03/2019 trường Mầm non Họa Mi đã được vinh dự tham gia vào vòng chung kết  gặp đội Trường Mầm non Tuổi Hoa  trong Hội thi " Chúng cháu vui khỏe" cấp quận do Trung tâm TT-TT & VH quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức.
       Về tham dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Quang Trung-  Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đ/c Trần Thị Vinh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và  các đồng chí đại diện cho các phòng, ban  ngành có liên quan,  BGH , học sinh của 20 trường MN công lập trên địa bàn quận Ba đình đặc biệt là có sự tham gia của cha mẹ học sinh, cô và trò trường mầm non Họa Mi thân yêu của chúng ta.
     Với 5 trò  chơi trong hội thi, mỗi trò chơi được thiết kế sáng tạo dựa trên kỹ năng trẻ đã học, có vận động tinh, vận động thô, có trò chơi phối hợp đồng thời, phối hợp lần lượt tạo nên sự hấp dẫn, sôi động cuốn hút của từng trò. Các trò chơi đan xen nhau, phát huy tối đa các tố chất thể lực nhanh, mạnh, bền, khéo, phát huy tích cực tính đồng đội, tập thể của trẻ.
     Đội tuyển nhí của chúng ta đã vượt qua đội tuyển trường Mầm non Tuổi Hoa với tỉ số thuyết phục 4-1 và hân hoan nhận giải Nhất hội thi.
       Xin chúc mừng các con đã  tiếp bước truyền thống vinh quang năm học trước 2017-2018,  bảo vệ được Ngôi vô địch Hội thi Chúng cháu vui khỏe lần thứ 2.
     Các con thực sự là NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH.

      Các cô giáo và các bạn học sinh ở trường đã tổ chức Lễ đón mừng các nhà vô địch nhí  chiến thắng trở về thật ấn tượng và hoành tráng. Đây thực sự sẽ là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi con học sinh 
     Ban giám hiệu trường MN Họa Mi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự nỗ lực, nhiệt huyết của các cô giáo, sự cố gắng vượt bậc của các con học sinh khối mẫu giáo lớn đã mang về vinh quang cho trường MN Họa Mi. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến công lao của các vị phụ huynh, cảm ơn các quí vị phụ huynh đã chăm sóc các con có sức khỏe tốt, đến cổ vũ, đồng hành cùng các con trong các trận thi đấu.
   
    Tháng 3 thực sự là những ngày hội của cô và trò trường Mâm non Họa Mi