Thực hiện Công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 03/5/2021 của Sở GD&ĐT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh. Đứng trước bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp việc dạy học trực tuyến là giải pháp tối ưu nhất. Vì vậy Cô và trò trường Mầm non Họa Mi đã bắt tay vào việc dạy học trực tuyến để đáp ứng kịp thời với tình hình mới. Đây là lần thứ 2 trong năm học 2020-2021 này cô và trò gặp nhau trên màn hình nhỏ.

Trước khi tiến hành việc dạy học trên internet, nhà trường đã tiến hành tập huấn cho giáo viên về những kĩ năng sử dụng phần mềm như Zoom để trao đổi thông tin, trao đổi chuyên môn. Ban giám hiệu phân công nhiệm vụ cụ thể cho các nhóm giáo viên xây dựng kịch bản dạy học theo từng lứa tuổi với mong muốn được hỗ trợ trẻ học theo những kiến thức phù hợp lứa tuổi, tạo điều kiện cho phụ huynh ở nhà tự rèn, tự dạy học cho các con trong thời gian nghỉ dài.

Với tình yêu nghề, mến trẻ các cô giáo đãn truyền cảm hứng cho các con qua giáo án điện tử, bài thơ, bài hát, câu chuyện, trò chơi đối với trẻ ở các độ tuổi để đăng tải trên website của trường, nhóm Zalo lớp để hướng dẫn trẻ các nội dung phối hợp tại nhà về các nội dung giáo dục dinh dưỡng, rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích khi ở nhà…..Đồng thời sẽ giúp trẻ bước đầu được tiếp cận với công nghệ thông tin, duy trì sự tương tác giữa phụ huynh, nhà trường và học sinh trong thời gian nghỉ học tại trường do dịch bệnh. Đặc biệt, để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào học lớp 1, đối với học sinh mẫu giáo lớn (5-6 tuổi), các cô đã tăng cường xây dựng các video trò chơi cho trẻ làm quen với chữ cái, làm quen với số đếm; phối hợp cha mẹ học sinh cùng hướng dẫn, dạy và chơi với trẻ.

Các chương trình dạy học cho trẻ đều được xây dựng phù hợp với nhận thức của từng độ tuổi, đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục. Nhà trường cũng đề nghị các cô giáo khi lên hình phải có trang phục chỉn chu lịch sự, lời ăn tiếng nói mô phạm. Góc quay, phông nền trau chuốt nhằm đưa đến cho CMHS sản phẩm hoàn thiện.

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập thể nhà trường đã cố gắng khắc phục khó khăn, biến thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian dịch bệnh./.

Họp tổ chuyên môn về việc dạy học trực tuyến

Kỹ năng sống : Hướng dẫn gấp quần áo - MGB

Tiết tạo hình: Làm pháo hoa- MGB

Tiết tạo hình: Làm con ong tại nhà - MGN

Vòng tuần hoàn của nước - MGN

Làm quen với chữ cái- MGL