Bánh chưng luôn  là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết cổ truyện dân tộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Bánh chưng ngày Tết dường như ngon hơn, thơm hơn, ấm áp hơn vì chứa đựng trong đó rất nhiều ẩn ý sâu xa về lòng hiếu thảo, về sự linh thiêng, bao la của trời, đất.
Những ngày cuối năm 2018, khối Mẫu giáo Nhỡ và  Lớn  của trường Mầm non Họa Mi tổ chức cho các bé tham gia Lễ Hội bánh chưng Xuân Kỷ Hợi 2019.
                   Các bé xúng xính trong những chiếc áo dài truyền thống với đủ sắc màu , quây quần bên cô giáo xem cô gói bánh chưng gợi lên trong chúng ta những cảm xúc vui tươi, hào hứng đón chào một mùa xuân mới. Có bé còn được  tham gia thao tác cùng như lau lá, xúc gạo, xúc đỗ, gắp thịt để cùng cô  gói bánh. Các bé  thật chăm chú, hứng thú tham gia cùng cô và các bạn. Trong khi gói cô và trò cùng trò chuyện tìm hiểu về nguồn gốc chiếc bánh chưng, các nguyên liệu và thao tác gói bánh. Qua các hoạt động thực tế này sẽ giúp cho bé có thêm nhiều trải nghiệm về Tết cổ truyền của dân tộc.Chắc hẳn các bé có những trải nghiệm thú vị khi được cùng nhau tạo ra và nếm thử những chiếc bánh chưng cùng cô  giáovà các bạn.
             Nhìn thấy các bé là thấy Xuân về rất gần rồi đấy.