Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết, với mong muốn đem lại cho các bé những trải nghiệm về nét văn hóa truyền thống quê hương, trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức Hội  chợ Xuân Tân Sửu 2021 với những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian và những gian hàng ẩm thực đậm chất Á đông.

 Có lẽ đối với mỗi người Việt Nam trưởng thành, đặc biệt là những người sinh ra và lớn lên ở các vùng nông thôn, phiên chợ quê với những sản vật đặc trưng của mỗi vùng đất, luôn là những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ. Tuy nhiên, những hình ảnh đó lại có phần xa lạ đối với những bé được sinh ra và lớn lên tại thành phố, khi mà hằng ngày bé chỉ được tiếp xúc với siêu thị, với trung tâm thương mại hiện đại, to lớn.
      Khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của mùa xuân. Đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau. Các cô giáo của trường mầm non Họa Mi nô nức chuẩn bị trang trí sân trường với những gian hàng chợ xuân, chuẩn bị các món cho cho bữa tiệc bufe đón xuân của các con và  phụ huynh cũng nhiệt tình tới ủng hộ, hỗ trợ các cô chuẩn bị cho các con, các bé Trường mầm non Họa Mi vui mừng, phấn khởi tham gia Hội chợ xuân 2021. Tuy nhiên nhà trường cũng đã có các biện pháp đảm bảo an toàn cho các con trong tình hình dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.

Cổng Hội chợ Xuân 2021

Khu vực sân khấu của Hội chợ .

Quang cảnh chuẩn bị cho khai mạc Hội chợ xuân 2021.

 

Quang cảnh chuẩn bị cho khai mạc Hội chợ xuân 2021.

Công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Tiết mục Võ thuật của các con học sinh khối MG lớn 5- 6tuổi.


      

Tiết mục múa " Têt ơi là Têt" của khối MG bé 3-4 tuổi

Tiết mục múa của các bé Khối MG nhỡ 4-5 tuổi.

Tiết mục múa " Xúc xắc xúc xẻ" của lớp mẫu giáo lớn A1.

 

Trò chơi Kéo co của các em khối mẫu giáo bé 3-4 tuổi.

Trò chơi " Ai nhanh hơn" của khối MG nhỡ 4-5 tuổi.

Trò chơi " Đi cà kheo" của các bé MG lớn 5-6 tuổi.

 

 

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.7d256344ddca2d9474db.jpg

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

  

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

 

Các quầy hàng với các món ăn cho trẻ ăn tự chọn.

 

Bữa trưa với các món ăn tự chọn.532f411e0a96fac8a387(1).jpg

Bữa trưa với các món ăn tự chọn.

      Những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này, các con đã có cơ hội để hiểu và yêu văn hóa truyền thống của dân tộc nhiều hơn, từ đó có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Hôi chợ xuân cũng là dịp nhà trường  tạo cho các con sân chơi nhằm đem lại những hoạt động trải nghiệm, từ đó giúp bé có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống và đặc biệt là những hiểu biết về nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này, các con đã có cơ hội để hiểu và yêu văn hóa truyền thống của dân tộc nhiều hơn, từ đó có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021 đã thực sự mang lại niềm vui và những trải nghiệm thú vị cho cả cô trò trường Mầm non Họa Mi. 

Chúc cô, trò và các vị phụ huynh một năm mới an khang- thịnh vượng!