Quí vị phụ huynh thân mến!

     Sau hơn hai tháng  nghỉ  học chống dịch Covid 19, các con học sinh trường MN Họa Mi sẽ được trở lại trường học vào ngày 11/5 sắp tới. Chắc hẳn quí vị đang lo lắng là làm thế nào để cho bé sẵn sàng trở lại với nề nếp của trường học, đặc biệt là những bé tuổi nhà trẻ và mẫu giáo bé? Sau đây là một số kinh nghiệm giúp quí vị chuẩn bị tốt tâm thế cho các con của mình:

   -Cho trẻ xem ảnh của cô giáo, các bạn, nhắc tên các bạn trong lớp, trò chuyện về những kỉ niệm đáng nhớ của con khi đi học: dự sinh nhật, tiệc buffet, thăm quan...

  -Trò chuyện thông báo về ngày trở lại trường của trẻ để trẻ có tâm thế chuẩn bị đón chờ.

  -Cho trẻ đi ngủ sớm hơn mọi khi để tạo nếp cho trẻ và để trẻ có thể dạy sớm hơn vào ngày hôm sau. Trò chuyện về thời gian biểu ngày hôm sau: bé dậy khi nào, dậy xong làm gì, bao giờ đi học...và có những lời khen, động viên kịp thời nếu trẻ thực hiện được.

  -Trước hôm đi học: cùng trẻ chuẩn bị các dồ dùng cá nhân của mình,  với trẻ bé cho phép bé mang 1 đồ chơi bé thích nhất đến lớp. Luôn trò chuyện với trẻ với thái độ tích cực: Sắp được đi học rồi, vui quá con nhỉ? Sẽ được chơi cầu trượt, xích đu. Sẽ được gặp bạn A-B.Con dự định sẽ làm gì( nói gì) khi gặp cô giáo và các bạn?...

  -Ngày đầu tiên đi học lại: Cho bé dậy sớm hơn thường lệ, tạo sự hào hứng, phấn khởi cho trẻ khi đến trường. Với trẻ nhạy cảm hay mềm yếu, hãy hứa với con hôm nay đến đón sớm tạo cảm giác yên tâm cho trẻ.

     Mong rằng với những kinh nghiệm và  kiến thức sưu tầm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ của chúng tôi sẽ giúp quí vị phụ huynh thành công trong việc đưa trẻ trở lại trường học một cách vui vẻ.

     Trân trọng.