A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tuyển sinh trực tiếp tại trường Mầm non Họa Mi năm học 2021-2022

Thực hiện Công điện 15/CĐ-CTUBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 18 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước;

Thực hiện Công điện 16/CĐ-CTUBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 21 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố;

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội tại công văn số 2611/SGDĐT-CTTT ngày 20 tháng 7 năm 2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19;

Thực hiện Công văn số 93/PGDĐT ngày 21/7/2021 về  việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non , Tiểu học và THCS của phòng GD&ĐT quận Ba Đình;

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-MNHM ngày 09/6/2021 vể việc tuyển sinh năm học 2021-2022 của trường Mầm non Họa Mi;

 Để đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh trực tiếp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Mầm non Họa Mi đề nghị tất cả mọi người khi đến tuyển sinh năm học 2021-2022 trực tiếp tại trường  nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

          1. Trước khi tuyển sinh:

- Yêu cầu CMHS có trách nhiệm đo thân nhiệt cơ thể, kiểm tra tình hình sức khỏe của mình trước khi tới tuyển sinh cho con tại trường.

- Thành viên trong hội đồng tuyển sinh của trường cũng tự đo thân nhiệt,sức khỏe của bản thân trước khi tới trường.

- Nếu CMHS và thành viên HĐTS có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải cách ly và chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được lấy mẫu, xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất.

- Trước khi tuyển sinh trực tuyến các khu vực công cộng xung quanh trường, các phòng phục vụ công tác tuyển sinh, hành lang, cầu thang…được tổng VS, khử khuẩn sạch sẽ bằng nước khử khuẩn cloraminB. Các phòng tuyển sinh được mở cửa thông thoáng và có thể bật điều hòa tùy vào nhiệt độ thời tiết trong ngày.

          2. Tại trường:

- 100% CMHS, thành viên HĐTS khi đến trường phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tổi thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập quá 5 người, khai báo y tế điện tử và quét mã QR tại trường để kiểm soát thông tin người ra vào trường.

- Bảo vệ có trách nhiệm đo thân nhiệt, nhắc nhở CMHS sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai vào sổ theo dõi phòng chống dịch của nhà trường, khai báo y tế, quét mã QR và tuyệt đối không để quá 20 CMHS vào trong trường cùng một lúc, hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường.

          - CMHS khi tới trường phải thực hiện dừng, đỗ xe và đứng giãn cách theo sự chỉ dẫn của bảo vệ và thành viên HĐTS.

- Nhà trường sẽ bố trí các phòng để CMHS đến nộp hồ sơ, nhận đơn, khai đơn, nộp đơn… nhằm tránh tụ tập đông người tại một chỗ.

+ Phòng hội trường: Kiểm tra hồ sơ - phát đơn.

+ Phòng máy tính + Sảnh trước phòng hội đồng: CMHS ngồi chờ trước khi đến lượt vào tuyển sinh.

+ Phòng thực hành kỹ năng + Ngoại ngữ: CMHS ngồi khai đơn (nếu có đủ hồ sơ tuyển sinh)

- Để không mất thời gian đi lại và thực hiện công tác phòng chống dịch phụ huynh đến làm hồ sơ tuyển sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho con gồm: 

+ Giấy khai sinh ( bản sao).

+ Bản phô tô hộ khẩu (kèm theo bản hộ khẩu chính để đối chiếu).

           3. Công tác khử khuẩn tại trường học

Trong các ngày tuyền sinh nhà trường đảm bảo nghiêm túc công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh sau:

- Hàng ngày, sau khi CMHS ra về sẽ tiến hành khử khuẩn các bề mặt, đồ dùng bằng các chất tẩy rửa thông thường xà phòng hoặc dung dịch  khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc ít nhất có chứa 60% cồn. các phòng tuyển sinh được phun bằng máy khử khuẩn.

- Tổ chức vệ sinh xung quanh sân trường (Phát quang bụi rậm, không để nước đọng…)

- Nếu nhà trường phát hiện có trường hợp CMHS hay thành viên HĐTS nghi  mắc Covid-19 thì nhà trường thực hiện cách ly, khử khuẩn, phong tỏa theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế phường Thành Công.

           4. Phương án xử trí tình huống có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại trường

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”. Tùy thuộc vào tình huống, trưởng BCĐ sẽ chỉ đạo, phân công các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện đồng thời các biện pháp  sau:

- Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ y tế đưa ngay trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 lên phòng cách ly, đo thân nhiệt (Cần hạ ngay thân nhiệt bằng cách cho uống thuốc ha sốt, uống nhiều nước, nằm nghỉ ngơi).

- Phó BCĐ: Báo cáo ngay cho y tế phường Thành Công và UBND phường Thành Công

- Các thành viên trong BCĐ thực hiện:

+ Tiến hành khoanh vùng, cách ly những GV, CMHS tiếp xúc trực tiếpvới trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

+ Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực có CMHS (giáo viên) nghi nhiễm bệnh.

+ Báo ngay cho người nhà CMHS, thành viên HĐTS để thông báo tình hình (tránh gây hoang mang cho đội ngũ, nhân dân trong phường, CMHS…) Toàn trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tiếp theo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của phường.

Để công tác phòng, chống dịch trong những ngày tuyển sinh nhà trường rất mong phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tuyển sinh trực tiếp tại trường Mầm non Họa Mi:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 128
Tháng trước : 7.102