A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùm hoạt động Kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ của CB-GV trường Mầm non Họa Mi

Những ngày tháng Bảy, trường Mầm non Họa Mi với nhiều hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

"Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm  75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022 trường Mầm non Họa mi đã có các hoạt động thiết thực tưởng nhớ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập nước nhà, vì sự bình yên của các thế hệ mai sau. Đó cũng  là những lời răn dạy cho mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của các anh, hãy tự răn mình bằng những việc làm hữu ích cho non sông đất nước.

Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy và an nghỉ, xin chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước.

Sau đây là một số tư liệu về chùm hoạt động có ý nghĩa đó của trường Mầm non Họa Mi

Cụ là Nguyễn Thị Thu- 96 tuổi là bà mẹ Việt Nam anh hùng- mẹ của 2 liệt sỹ: Lưu Văn Tước hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ (bố đẻ của cô giáo Lưu Thị Hương);  liệt sỹ  Lưu Văn Lai em ruột của Lưu Văn Tước hi sinh trong cuộc kháng chiến chống quân Trung Quốc xâm lược. Hàng năm  cụ đều ra Hà Nội thăm nơi 2 con trai được an nghỉ tại  nghĩa trang liệt sỹ ở xã Hoàng Kim huyện Mê Linh, Hà Nội .

Công đoàn trường Mầm non Họa Mi tham gia thăm hỏi gia đình cô giáo Lưu Thị Hương- GV trường Mầm non Họa Mi- Con Liệt sĩ kháng chiến chống Mỹ và  bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường hát tại Nghĩa trang  Vị Xuyên- Hà Giang.
 
 
 

Cô giáo Nguyễn Thị Hường cùng nhóm Thiện nguyện Mùa Thu tham gia lễ tri ân tưởng niệm tại nghĩa trang Vị Xuyên- Hà Giang.

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hường- Nguyễn Thị Nguyệt- Dương Thị Hạnh tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Tông Khao - Điện Biên trong ngày 25/7 /2022 vừa qua

 

Thăm lại chiến trường Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

 

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hằng cùng một số cô giáo và gia đình tham gia viếng Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc..

 

 

Các cô giáo Dương Thị Hạnh- Nguyễn Thị Hường- trường Mầm non Họa Mi cùng nhóm thiện nguyện Nhà cháo viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Vũ An- Thái Bình

 

 


Tác giả: Trần Thị Anh Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 160 trong 33 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 96
Tháng trước : 2.911